You are currently viewing Giải mã hiện tượng mèo vào nhà là điềm báo gì? Hên hay xui

Giải mã hiện tượng mèo vào nhà là điềm báo gì? Hên hay xui

Người xưa quan niệm rằng “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” nên khi thấy mèo vào nhà nhiều người thường xua đuổi, bởi mèo đại diện cho sự không may mắn. Vậy thực sự mèo vào nhà là điềm báo gì? Chúng ta cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

I. Đôi nét về loài mèo

mèo vào nhà
Mèo là vật nuôi quen thuộc với nhiều người
Mèo là loài động vật quen thuộc với con người, được nhiều gia đình nuôi bởi ngoại hình đáng yêu, dễ thương và khả năng bắt chuột. Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng mèo là loài vật linh thiêng có khả năng nhìn thấy linh hồn người đã mất. Và rất nhiều câu chuyện tâm linh về loài mèo được người xưa truyền lại nhưng đa phần là chuyện xui xẻo, không may mắn.
Vậy nên, khi thấy mèo lạ vào nhà mọi người thường cho rằng đây chính là điềm báo xấu. Vậy thực hư mèo vào nhà có điềm gì, chúng ta cùng theo dõi nội dung tiếp theo nhé.

II. Mèo vào nhà là điềm báo gì?

Để xác định được mèo vào nhà là đại họa hay lộc trời ban, chúng ta cần xem xét cụ thể theo từng trường hợp, tình huống dưới đây.

1. Mèo trắng vào nhà

mèo vào nhà
Mèo trắng vào nhà là điềm báo không may mắn, có thể liên quan đến cái chết
Theo quan niệm dân gian, mèo trắng biểu tượng cho sự xui xẻo, thậm chí là cái chết. Do đó, khi mèo trắng vào nhà như điềm báo không lành, có thể người thân trong gia đình bạn sẽ gặp chuyện chẳng lành, không may ảnh hưởng đến tính mạng.
Vậy nên khi thấy mèo vào nhà bạn hãy nhắc nhở mọi người trong gia đình nên cẩn thận trong việc đi lại, xe cộ, tránh gây gổ với người khác nếu không muốn gặp chuyện xui xẻo.

2. Mèo đen vào nhà

mèo vào nhà
Mèo đen vào nhà cũng là điềm báo chẳng lành, bạn sẽ gặp rắc rối trong công việc, tình cảm
Tại một số nước như Ai Cập, Thái Lan thì mèo đen là biểu tượng của ma quảy, phù thủy nên chúng được người dân ở đây tôn thờ. Nếu trong gia đình có nuôi mèo đen mà chết thì chúng sẽ được mai táng, chôn cất như con người nếu không đại hạn sẽ ập đến.
Vậy nên khi thấy mèo vào nhà, đặc biệt là mèo đen khiến nhiều người vô cùng lo lắng. Bởi thực chất, mèo đen vào nhà là điềm xui xẻo. Đây là điềm báo muốn nhắc nhở bạn và gia đình sẽ gặp phải những khó khăn, rắc rối trong công việc, cuộc sống. Bạn có thể bị người khác chơi xấu, cố tình hãm hại nhằm phá vỡ công danh sự nghiệp của bạn và các thành viên trong gia đình.
Bên cạnh đó, mèo đen vào nhà còn là điềm báo cho sự rạn nứt trong tình cảm, hạnh phúc gia đình. Nói chung là mọi chuyện rất tệ hại, khó cứu vãn.

3. Mèo vàng vào nhà

mèo vào nhà
Mèo vàng vào nhà là điềm báo may mắn về tài lộc, kinh doanh thuận lợi
Bên cạnh những điềm xui khi mèo vào nhà thì cũng có trường hợp ngoại lệ, đó là điềm may mắn khi mèo vàng vào nhà. Theo quan niệm của người Nhật Bản thì mèo vàng tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc nên những chú mèo vàng rất được xem trọng.
Nếu thấy mèo vàng vào nhà thì đây là điềm báo tốt lành, trong thời gian tới bạn và các thành viên trong gia đình sẽ gặp may về tiền bạc. Bạn sẽ trở nên giàu có, tài chính rủng rỉnh, đặc biệt nếu bạn thấy mèo vàng vào nhà thì hãy đến và vuốt ve nó để may mắn luôn ập đến nhé.

4. Mèo vào nhà rồi chết

Bất cứ loài vật nào vào nhà rồi không may bị chết đều khiến nhiều người lo lắng và sợ hãi. Vậy mèo vào nhà chết thì sao? Theo quan niệm của người xưa, cái chết của mèo luôn chứa điều linh thiêng vậy nên khi mèo chết trong nhà thường là điềm dữ, mang đến sự xui xẻo cho gia đình. Đây là điềm báo gia đình sẽ sẽ gặp chuyện ly tán, thậm chí là tán gia bạn sản, trong gia đình có người bị ốm. Những tai họa liên tục ập đến khiến bạn và mọi người trong gia đình không kịp trở tay.

5. Mèo hàng xóm vào nhà

mèo vào nhà
Mèo hàng xóm vào nhà dự báo tình làng nghĩa xóm bị rạn nứt, xảy ra mâu thuẫn
Mèo nhà hàng xóm thường là mèo nhà, được nuôi dưỡng, thuần hóa và quen thuộc với con người. Trong tình huống mèo vào nhà này, bạn không cần quá lo lắng. Bởi mèo hàng xóm vào nhà không mang lại điềm báo xui xẻo mà chỉ dự báo rằng có thể bạn và hàng xóm đang gặp phải chuyện bất hòa. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị tâm lý hoặc tìm cách giải quyết mâu thuẫn này một cách ổn thỏa để giữ tình làng nghĩa xóm nhé.

6. Mèo vào nhà đẻ

Mèo có giác quan rất nhạy bén nên chúng có thể cảm nhận được đâu là nơi thích hợp để đẻ. Nếu nhà của bạn bỗng nhiên được chúng chọn làm nơi sinh con thì đừng quá lo lắng mà đuổi chúng đi nhé. Đây có thể là điềm xấu hoặc tốt tùy theo quan điểm của mỗi người, vì thế khi thấy mèo vào nhà đẻ bạn hãy đối xử với chúng thật tốt để những chuyện xấu được giảm bớt nhé.

III. Cách hóa giải khi mèo vào nhà

mèo vào nhà
Khi thấy mèo vào nhà, bạn nên xem lại cách thờ cúng trong gia đình
Như ông bà ta có câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”, nên khi thấy mèo lạ vào nhà thì bạn nên đề phòng những chuyện liên quan đến tâm linh thì tốt nhất. Bởi ít nhiều, mèo vào nhà cũng mang lại điềm báo không may mắn, lúc này bạn nên xem lại cách thờ cúng trong gia đình, xem lại không gian phòng thờ, chỗ đặt bàn thờ đã đúng hay chưa. Hay bạn đã thật sự thành tâm chuyện hương khói cho tổ tiên hay chưa…
Khi thấy mèo vào nhà (trừ mèo màu vàng) thì bạn nên tìm cách đuổi chúng đi nhẹ nhàng, đừng nên đánh đập hoặc giết hại, đặc biệt là giữ chúng lại để nuôi.

IV. Mèo vào nhà nên đánh con gì

Trong bộ 12 con giáp, mèo đứng ở vị trí thứ tư nên những con số may mắn liên quan đến mèo thường gắn với số 4. Tùy theo từng trường hợp mèo vào nhà mà bạn sẽ chọn ra các cặp số để đánh đề như sau:
  • Mèo hoang vào nhà nên đánh đề con 14-54-94
  • Mèo trắng vào nhà nên đánh đề con 23-32
  • Mèo đen vào nhà nên đánh đề con 47-74
  • Mèo vàng vào nhà nên đánh đề con 45-54
  • Mèo vào nhà chết nên đánh đề con 45-54
  • Mèo vào nhà đẻ nên đánh đề con 04-40
  • Mèo vào nhà bắt chuột nên đánh đề con 48-68
  • Mèo hàng xóm vào nhà nên đánh đề con 24-84
  • Mèo vào nhà ban đêm nên đánh đề con 47-74.
Như vậy, qua bài viết này bạn đã có được lời giải đáp cho hiện tượng mèo vào nhà là điềm gì cũng như cách hóa giải khi thấy mèo vào nhà để hạn chế tối đa những điều xui xẻo, không may có thể xảy đến với gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử vận may của mình dựa trên những con số đánh đề mà compleatanglergrille.com chúng tôi gợi ý. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin Tâm Linh hay và hấp dẫn nhất nhé.