You are currently viewing Xử Nữ là cung gì? Những điều bí ẩn về cung Xử Nữ

Xử Nữ là cung gì? Những điều bí ẩn về cung Xử Nữ

Trong 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ luôn có tình cầu toàn, sống theo những quy tắc của riêng mình. Họ luôn chú ý đến từng chi tiết nhỏ và thường lo lắng rằng bản thân sẽ phạm phải sai lầm nào đó, chính vì vậy mọi thứ trở nên rất quan trọng với Xử Nữ. Vậy Xử Nữ là cung gì? Hãy tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây của compleatanglergrille.com chúng tôi nhé.

I. Xử Nữ là cung gì? Đặc điểm cung Xử Nữ

Xử Nữ là cung gì
Xử Nữ là một trong 12 cung hoàng đạo
  • Ngày sinh thuộc cung Xử Nữ: 23/08-22/09
  • Vị trí trong 12 cung hoàng đạo: 6
  • Chòm sao đại diện: Trinh nữ
  • Ngôi sao chiếu mệnh: sao Thủy
  • Nguyên tố đại diện trong ngũ hành: Mộc
  • Con số may mắn: 2-5-7
  • Ngày cai quản trong tuần: thứ 4
Những người thuộc cung Xử Nữ luôn toát ra sự hấp dẫn đặc biệt. Họ luôn sống có kế hoạch, tỉ mỉ và khắt khe với bản thân. Để hiểu rõ hơn về Xử Nữ là cung gì, chúng ta cùng theo dõi thông tin dưới đây nhé.

1. Biểu tượng của cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ đứng vị trí thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo, biểu tượng của cung này chính là một trinh nữ. Theo truyền thuyết 12 chòm sao về nguồn gốc của vũ trụ, Xử Nữ có mối quan hệ rất thân thiết với đất. Chính vì vậy người ta còn gọi Xử Nữ là cung đất.
Sao Thủy chính là ngôi sao chiếu mệnh của Xử Nữ, đại diện cho sự thông minh, chu đáo và khéo léo trong giao tiếp. Ngoài biểu tượng là Trinh nữ thì cung Xử Nữ không gắn liền với bất kỳ hình ảnh nhân vật nào khác như nhiều người vẫn lầm tưởng. Biểu tượng của Xử Nữ luôn là trinh nữ đại diện cho sự trong trắng, tinh túy nhất.
Một điều khá thú vị về 12 chòm sao là mỗi cung sẽ gắn liền với một bộ phận trên cơ thể và bộ phận mà Xử Nữ cai quản chính là ruột.
Sao với những cung hoàng đạo khác, Xử Nữ nằm trong top hoàn hảo nhất. Cầu toàn, tỉ mỉ, chu đáo là đặc điểm tính cách của những người cung Xử Nữ.

2. Ý nghĩa cung Xử Nữ

Xử Nữ là cung gì? Xử Nữ là cung hoàng đạo được đánh giá là biết hoàn thiện bản thân từng ngày, sống theo quy tắc, kế hoạch mà họ đã chọn. Những người thuộc cung Xử Nữ thường có trán cao, vẻ ngoài duyên dáng cộng vào đó là sự thông minh, ấm áp. Có thể nói rằng, Xử Nữ chính là chòm sao nhận được nhiều may mắn trong tình yêu và công việc. Họ có cuộc sống viên mãn khiến người khác phải ngưỡng mộ. Dù có trải qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống nhưng Xử Nữ luôn mạnh mẽ, kiên cường.

3. Thần bảo hộ cung Xử Nữ

Xử Nữ là cung gì
Thần bảo hộ của cung Xử Nữ là nữ thần Demeter
Thêm một thông tin nữ về Xử Nữ là cung gì mà bạn nên biết, đó là thần bảo hộ của chòm sao này là nữ thần Demeter. Trong thần thoại Hy Lạp, Demeter là nữ thần của đất đai. Bà là chị gái của thần Zeus và là mẹ của thần thiên nhiên Persephone. Người ta thường miêu tả nữ thần Demeter với bông lúa trên tay, hi vọng mùa màng bội thu. Nữ thần Demeter mang trong mình sự dịu dàng, khéo léo. Vậy nên, những người cung Xử Nữ cũng được thừa hưởng sự tháo vát, tinh thần trách nhiệm và chu đáo này. Các cô nàng Xử Nữ có thể đảm nhận làm việc nhà rất tốt.

II. Tính cách cung Xử Nữ

Những người thuộc cung Xử Nữ luôn có sức hút với người xung quanh. Họ dường như có tính cách, năng lực rất đặc biệt.

1. Thích làm hơn nói suông

Xử Nữ là cung gì? Cung Xử Nữ không phải là kiểu người chỉ biết nói miệng mà không bắt tay vào hành động. Khi Xử Nữ quyết định làm điều gì đó, họ sẽ chắc chắn sẽ làm tốt. Không chỉ vậy, cung Xử Nữ còn là những người định đoạt tương lai của chính mình bằng những mục tiêu với tính kỷ luật và sự quyết tâm cao. Khi theo đuổi thứ gì đó dù có khó khăn đến mấy họ cũng cố gắng để hoàn thành được mục tiêu, lý tưởng của mình.

2. Khả năng giải quyết vấn đề

Xử Nữ là cung gì
Những người thuộc cung Xử Nữ khá cầu toàn
Những người cung Xử Nữ thường có khả năng phân tích tâm lý tốt cũng như khả năng tìm ra cách để giải quyết vấn đề nhanh chóng.
Xử Nữ đại diện cho những người thông minh, có khả năng quan sát tinh tế, họ sẽ xem xét từng chi tiết nhỏ nhất của vấn đề để không bỏ lỡ bất cứ điều gì trong con đường tìm hướng giải quyết. Hơn nữa, họ còn có khả năng phá bỏ những rào cản cũng như loại bỏ những chuyện khó khăn để đưa ra phương án, cách đi đúng đắn nhất.

3. Giàu cảm xúc

Nếu nhìn vào vẻ ngoài những người cung Xử Nữ, bạn sẽ không thể đoán được thọ là những người nhạy cảm và rất giàu cảm xúc đâu. Có những vấn đề người khác rất dễ nói ra để tìm kiếm sự giúp đỡ từ xung quanh, nhưng Xử Nữ lại không làm thế, họ sợ bản thân gây phiền phức và trở thành gánh nặng của mọi người. Như vậy, có thêm điểm nữa giúp bạn hiểu hơn Xử Nữ là cung gì rồi đúng không.

4. Là người cầu toàn

Xử Nữ luôn nổi tiếng là những người cầu toàn, họ nghiêm khắc và ép buộc bản thân sống theo quy tắc đề ra, phải làm đúng tất cả mọi thứ. Họ đặt ra những tiêu chuẩn cao cho bản thân và liên tục yêu cầu mình phải cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được trình độ cao hơn. Chính điều này lại khiến Xử Nữ cảm thấy khó khăn đối với bản thân vì những ép buộc quá ức này thực sự không cần thiết.

5. Là người sống có quy tắc

Xử Nữ là cung gì? Những người cung Xử Nữ luôn có hệ thống quy tắc nhất định để đảm bảo mọi thực diễn ra thuận lợi nhất. Họ có xu hướng trở thành những người có yêu cầu cao độ với sự trau chuốt, sạch sẽ. Nếu xung quanh lộn xộn và rối tung, họ sẽ không thể tập trung và hoàn thành được công việc.

III. Xử Nữ hợp cung nào

Như đã chia sẻ trong phần Xử Nữ là cung gì, những người thuộc cung này thường rất cầu toàn. Trong cuộc sống, họ luôn tỉnh táo và không bị chi phối bởi những lời khen. Vậy còn trong tình yêu, Xử Nữ hợp với cung nào?

1. Xử Nữ với Kim Ngưu

Xử Nữ là cung gì
Xử Nữ và Kim Ngưu có mối duyên trời sinh
Đây là hai chòm sao được đánh giá là ăn ý đến hoàn hảo. Họ được ví như nhân duyên trời định, sinh ra là dành cho nhau vậy. Dù đôi khi với tính khí thất thường của Kim Ngưu cũng khiến Xử Nữ khá đau đầu nhưng sau đó đâu lại bảo đấy, gương vỡ lại lành.

2. Xử Nữ với Cự Giải

Tình cách giữa Xử Nữ và Cự Giải dù có chút sự khác biệt nhưng trong chuyện tình yêu cả hai lại rất hiểu nhau. Nhờ sự nỗ lực của Cự Giải mà Xử Nữ dù có khó tính, cầu toàn đến đâu cũng không thể đòi hỏi gì hơn. Vậy nên, dù có giận dỗi thì cả hai cũng nhanh chóng làm lành thôi.

3. Xử Nữ với Xử Nữ

Vì cũng một chòm sao nên cả hai sẽ tìm được tiếng nói chung trong mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, do tính cầu toàn, khắt khe của bản thân mà cặp đôi Xử Nữ sẽ gặp phải đôi chút xung khắc. Nhưng chỉ cần đôi bên giảm bớt cái tôi và sự kỳ vọng quá cao thì mối quan hệ này sẽ tiến xa rất bền vững.

4. Xử Nữ với Bọ Cạp

Nhìn vào tính cách, hai cung này có rất nhiều điểm cung. Cả hai cùng cầu toàn nhưng biết cách kiềm chế bản thân để xây dựng mối quan hệ bền chặt và tốt đẹp hơn.
Như vậy, qua bài viết này chắc chắn bạn đã biết Xử Nữ là cung gì cũng như một số đặc điểm về tính cách, tình yêu của cung này rồi đúng không. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật những kiến thức bổ ích về cung hoàng đạo nhé.